fbpx

TerraMaster FAQ – SYSTEM CONFIGURATION

TNAS MỚI MUA CÓ ĐƯỢC TRANG BỊ Ổ CỨNG KHÔNG?

TNAS có 2 dòng máy, một dòng lắp ổ cứng và một dòng không ổ cứng, do đó người dùng cần lưu ý lựa chọn khi mua. TNAS được cài đặt với ổ cứng có thể được sử dụng sau khi thiết lập. Nếu TNAS không được cài đặt ổ cứng, người dùng phải mua ổ cứng và cài đặt nó, sau đó khởi tạo TNAS. TNAS là một loại thiết bị lưu trữ cần hoạt động nhiều giờ và nó đòi hỏi yêu cầu cao hơn đối với ổ cứng. Vui lòng truy cập trang web chính thức của TerraMaster để đọc nội dung về Khả năng tương thích của ổ cứng để chọn ổ cứng thích hợp cho TNAS.

LOẠI Ổ CỨNG NÀO PHÙ HỢP ĐỂ LẮP ĐẶT VÀO TNAS?

TNAS có thể lắp ổ cứng SATA 2,5 inch, ổ cứng SATA cho máy tính để bàn 3,5 inch hoặc SSD 2,5 inch. Vì TNAS là loại thiết bị lưu trữ cần hoạt động nhiều giờ, thậm chí làm việc 24 giờ một ngày và bảy ngày mỗi tuần, nên không phải loại ổ cứng nào cũng phù hợp với TNAS vì nhu cầu sử dụng ổ cứng rất cao. Ổ cứng không phù hợp có thể dẫn đến trường hợp sản phẩm bị mất dữ liệu và thậm chí không sử dụng được. Hiện tại, ổ cứng máy tính để bàn trên thị trường bao gồm các loại sau:

Ổ cứng máy tính để bàn: ổ cứng máy tính để bàn được thiết kế để cài đặt máy tính để bàn với một ổ cứng. Ổ cứng máy tính để bàn là loại tương đối không có khả năng chống rung và sửa lỗi, rất dễ bị hỏng hoặc mất dữ liệu trên RAID. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng ổ cứng máy tính để bàn trong TNAS.

Ổ cứng doanh nghiệp: ổ cứng doanh nghiệp thường xuyên được sản xuất với công nghệ tiên tiến hơn và linh kiện tuyệt vời để mang lại hiệu suất tốt hơn, POH, MTBF, chống rung và khả năng sửa lỗi. Ổ cứng doanh nghiệp áp dụng cho việc đọc và truyền dữ liệu với số lượng lớn. Nó chỉ ra rằng ổ cứng doanh nghiệp được áp dụng nhiều hơn cho doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn để truy cập tệp, máy chủ dữ liệu hoặc hệ thống lưu trữ ảo cùng một lúc. Ổ cứng doanh nghiệp phù hợp để sử dụng trong TNAS nhưng nó có giá cao hơn.

Ổ cứng NAS: nó được thiết kế đặc biệt cho hệ thống lưu trữ NAS. So với ổ cứng máy tính để bàn, ổ cứng NAS có độ bền tốt hơn, hiệu suất và điện năng tiêu thụ cân bằng hơn. So với ổ cứng doanh nghiệp, ổ cứng NAS có giá cả phải chăng hơn và lý tưởng cho người dùng NAS.

Ổ cứng giám sát: Để đáp ứng nhu cầu của vedio dài trong mọi thời tiết, ổ cứng giám sát là lý tưởng để ghi tuần tự nhưng nó có hiệu suất truy cập ngẫu nhiên thấp. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng nó cho người dùng không có nhu cầu giám sát vedio.

Vui lòng truy cập trang web chính thức của TerraMaster để đọc nội dung về Khả năng tương thích của ổ cứng để chọn ổ cứng thích hợp cho TNAS.

CẦN BAO NHIÊU Ổ CỨNG ĐỂ ĐƯỢC LẮP ĐẶT TRONG TNAS?

TNAS có nhiều model có thể chia thành 1 khay, 2 khay, 4 khay, 5 khay và 8 khay phù hợp với số lượng ổ cứng được nạp tối đa. Số lượng ổ cứng được cài đặt có thể được xác định dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng và TNAS có thể được sử dụng bình thường miễn là người dùng lắp ít nhất 1 ổ cứng. Số lượng ổ cứng mà người dùng cài đặt có thể ít hơn khay tối đa và có thể được bổ sung sau. Tuy nhiên, đối với người dùng cần sử dụng chức năng RAID, RAID nên được tạo lại khi thêm ổ cứng. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu gốc trên ổ cứng nên người dùng cần lưu ý khi sao lưu dữ liệu.

ỨNG DỤNG TNAS DESKTOP LÀ GÌ? MỤC ĐÍCH ỨNG DỤNG TNAS DESKTOP LÀ GÌ?

Ứng dụng máy tính để bàn TNAS là một phần mềm ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho TNAS và nó có hai phiên bản máy tính Windows và máy tính Mac. Ứng dụng TNAS có nhiều chức năng khác nhau như tìm kiếm thông minh, khớp địa chỉ IP thông minh, giao diện đăng nhập TOS, quản lý tệp, giao diện truy cập từ xa và trợ giúp, là cánh tay phải của người dùng TNAS.

TẢI XUỐNG HOẶC CẬP NHẬT ỨNG DỤNG TNAS DESKTOP Ở ĐÂU?

Download Center trên trang web chính thức của TerraMaster là nơi người dùng có thể tải xuống miễn phí thông tin như Quick Start Guide, Manual, v.v. Người dùng chỉ cần chọn mẫu sản phẩm trong Download Center cho biết tất cả phần mềm có sẵn và thông tin của mẫu để tải xuống. Vì ứng dụng TNAS có chức năng cập nhật trực tuyến nên khi một phần mềm phiên bản mới được phát hành, người dùng sẽ được thông báo và người dùng có thể hoàn thành nó theo hướng dẫn miễn là họ làm theo hướng dẫn.

TOS LÀ GÌ? TẠI SAO TNAS CẦN TOS?

Là tên viết tắt của Hệ điều hành TerraMaster, TOS là một hệ điều hành nền tảng dựa trên Linux được phát triển đặc biệt cho thiết bị lưu trữ TNAS. TOS cung cấp giao diện người dùng thông minh và thân thiện, tích hợp sẵn các ứng dụng phù hợp cho gia đình, văn phòng và doanh nghiệp có thể giúp người dùng thực hiện quản lý lưu trữ, sao lưu an toàn, quản lý quyền, giải trí đa phương tiện, chia sẻ không gian, truy cập từ xa, tải xuống và các chức năng khác.

TẢI XUỐNG VÀ CẬP NHẬT PHẦN MỀM TOS Ở ĐÂU?

Người dùng có thể có được phiên bản mới nhất của phần mềm TOS thông qua hai cách: cập nhật thủ công hoặc cập nhật trực tuyến.

Tải xuống thủ công: Download Center trong trang web chính thức của TerraMaster là nơi người dùng có thể tải xuống các gói phần mềm TOS. Sau khi tải xong phần mềm TOS, người dùng cần đăng nhập TOS với tư cách quản trị viên, sau đó nhấp vào Control Panel> General Setting> Update & Recovery> Software Update, sau đó nhấp vào Browse để chọn gói cập nhật đã tải xuống và nhấp vào Manual Update để hoàn tất cập nhật phần mềm.

Cập nhật trực tuyến: Do hệ thống TNAS có chức năng cập nhật trực tuyến nên khi phần mềm phiên bản mới được phát hành, người dùng sẽ được thông báo và người dùng có thể hoàn thành theo hướng dẫn miễn là họ chọn Cập nhật trực tuyến. Người dùng chỉ cần chọn cập nhật trực tuyến sau đó tải và cài đặt phần mềm mới theo hướng dẫn. Hoặc, người dùng có thể đăng nhập TOS với tư cách quản trị viên, sau đó nhấp vào Bảng điều khiển> Cài đặt chung> Cập nhật & khôi phục > Cập nhật phần mềm và nhấp Cập nhật trực tuyến để hoàn tất cập nhật phần mềm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU THIẾT BỊ TNAS CHO LẦN ĐẦU TIÊN VỚI TNAS?

Các sản phẩm TNAS mới mua không thể được sử dụng cho đến khi hoàn thành quá trình thiết lập. Vui lòng truy cập trang web chính thức của TerraMaster, sau đó nhấp vào Hướng dẫn cài đặt và hoàn tất quá trình khởi tạo sản phẩm theo hướng dẫn trên trang.

Xin vui lòng lưu ý:

1. TNAS có thể lắp ổ cứng SATA 2,5 inch, ổ cứng SATA cho máy tính để bàn 3,5 inch hoặc SSD 2,5 inch. Vui lòng tham khảo Khả năng tương thích của ổ cứng trên trang web chính thức của TerraMaster để biết cách cài đặt phù hợp với các nhãn hiệu và kiểu ổ cứng.

2. Nếu không có bất kỳ thiết bị TNAS nào hiển thị trong menu ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn, vui lòng tham khảo Câu hỏi thường gặp để khắc phục sự cố.

3. Nhập tên người dùng và mật khẩu Quản trị viên trên trang đăng nhập TOS, tên người dùng quản trị viên là quản trị viên và mật khẩu ban đầu cũng là quản trị viên. Không thể thay đổi tên quản trị viên nhưng có thể thay đổi mật khẩu ban đầu. Hãy nhớ nhớ mật khẩu mới.

4.Đối với TNAS chưa được khởi tạo, hệ thống sẽ tự động vào trang hướng dẫn khởi tạo khi bạn đăng nhập TOS lần đầu. Vui lòng hoàn tất quá trình khởi tạo theo hướng dẫn trên trang.

5. Khởi tạo sẽ xóa dữ liệu trên ổ cứng, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng.

6. Khởi tạo hệ thống sẽ mất mười phút, vui lòng đợi; sau khi khởi tạo, trang sẽ tự động làm mới thành trang đăng nhập TOS. Nếu trang không tự động làm mới, vui lòng đóng trang và sử dụng ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn để tìm kiếm lại TNAS, sau đó bấm Đăng nhập TOS trong menu ứng dụng TNAS.

7. Sau khi TNAS được khởi tạo, ổ cứng sẽ tự động format và tạo RAID.

TẠI SAO LẠI KHÔNG TÌM KIẾM THIẾT BỊ TNAS QUA ỨNG DỤNG TNAS DESKTOP?

Nếu không thể tìm thấy thiết bị TNAS thông qua tìm kiếm trong ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn, thiết bị sẽ không bắt đầu khởi chạy và vẫn không khả dụng. Sau đây là những lý do phổ biến khiến ứng dụng TNAS trên máy tính không thể tìm kiếm TNAS và các biện pháp đối phó có liên quan:

Lý do 1: Phiên bản ứng dụng TNAS dành cho máy tính để bàn đã lỗi thời.

Giải pháp: Cập nhật ứng dụng TNAS lên phiên bản mới nhất. Vui lòng truy cập Trung tâm Tải xuống trên trang web chính thức của TerraMaster để tải xuống ứng dụng máy tính để bàn TNAS mới nhất dựa trên các mẫu sản phẩm của TerraMaster. Và tìm kiếm lại sau khi cài đặt ứng dụng TNAS desktop.

Lý do 2: TNAS không được kết nối tốt với mạng:

Giải pháp: Vui lòng kiểm tra xem kết nối với TNAS và chỉ báo của bộ định tuyến hoặc cổng Switch có bình thường không; nếu không, nó chỉ ra rằng thiết bị TNAS không được kết nối với mạng. Vui lòng thay đổi cổng mạng hoặc thử lại sau khi thay thế cáp mạng.

Nguyên nhân 3: Ổ cứng bên trong thiết bị TNAS có thể bị hỏng hoặc ổ cứng không thể giao tiếp với TNAS bình thường.

Giải pháp: Đèn báo phải có màu hồng hoặc xanh lam khi ổ cứng hoạt động bình thường. Vui lòng kiểm tra chỉ báo ổ cứng của TNAS và nếu nó màu đỏ, có nghĩa là ổ cứng không khởi động được. Vui lòng rút ổ cứng hiển thị đèn đỏ, lắp lại vào khe, sau đó khởi động lại TNAS. Sau khi khởi động lại, vui lòng thay ổ cứng mới và thử lại nếu ứng dụng TNAS vẫn không tìm được TNAS;

Lý do 4: TNAS và máy tính không cùng mạng;

Giải pháp: nếu TNAS và máy tính không cùng mạng, ứng dụng TNAS trên máy tính sẽ không thể tìm kiếm thiết bị TNAS. Vui lòng kết nối TNAS và máy tính trong cùng một mạng.

Nguyên nhân thứ 5: Máy tính mở tường lửa;

Giải pháp: Vui lòng xóa TNAS khỏi danh sách dừng tường lửa.

Lý do 6: 2 hoặc nhiều card mạng được sử dụng trên máy tính;

Giải pháp: Nhiều card mạng trên một máy tính sẽ dẫn đến xung đột và làm cho TNAS không kết nối được với máy tính. Trong trường hợp này, vui lòng tắt các card mạng khác và tiếp tục sử dụng card mạng đó.

TÊN NGƯỜI DÙNG VÀ MẬT KHẨU CỦA NGƯỜI HÀNH CHÍNH TNAS CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC KHÔNG?

Tên người dùng của quản trị viên là admin và mật khẩu cũng là admin. Người dùng có thể thay đổi mật khẩu của quản trị viên nhưng không thể thay đổi tên người dùng của quản trị viên.

NGƯỜI DÙNG TNAS NÊN LÀM GÌ KHI QUÊN MẬT KHẨU CỦA HỌ?

Cần làm gì khi người dùng quên mật khẩu và không đăng nhập được TNAS? Trong trường hợp này, người dùng nên liên hệ với quản trị viên và sau khi quản trị viên đặt lại mật khẩu người dùng, người dùng có thể đăng nhập lại bằng mật khẩu mới.

NÊN LÀM GÌ ĐỐI VỚI TỐC ĐỘ TRUYỀN TẢI CHẬM CỦA TNAS?

Nếu người dùng nhận thấy tốc độ truyền (read/ write) của TNAS thấp hơn nhiều so với các giá trị thử nghiệm chính thức, điều đó cho thấy thiết bị TNAS hoặc kết nối mạng có tình trạng bất thường. Vui lòng loại trừ từng ngoại lệ một theo hướng dẫn bên dưới:

1. Máy tính sử dụng mạng không dây. Tốc độ đường truyền sẽ giảm đi rất nhiều nếu người dùng máy tính sử dụng mạng không dây để truyền dữ liệu. Để đảm bảo tốc độ truyền đủ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mạng có dây.

2. Hỏng ổ cứng. Tốc độ truyền dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng khi ổ cứng trong TNAS bị lỗi.

3. Mạng bị lỗi. Vui lòng kiểm tra xem kết nối mạng với cáp mạng, bộ định tuyến hoặc cổng Switch có bình thường không.

4. Lỗi máy tính. Nếu máy tính bị virus xâm nhập hoặc card mạng máy tính bị lỗi, tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng.

TẠI SAO ĐÈN CHỈ SỐ Ổ cứng ĐỎ MỌI LÚC VÀ KHÔNG CÓ CÁCH CÀI ĐẶT TOS?

Điều này có thể do có các tệp hệ thống không phải TerraMaster trong ổ cứng và dẫn đến việc NAS không thể khởi động bình thường. Vui lòng tắt nguồn NAS, lấy ổ cứng HDD và tất cả các ổ cứng HDD hoặc U gắn ngoài khác được gắn vào thiết bị NAS, sau đó bật nguồn NAS, đợi khoảng 2 phút và cài đặt ổ cứng, sau đó, hãy thử tìm kiếm Thiết bị NAS bằng phần mềm khách TNAS.

TẠI SAO TÔI KHÔNG THỂ CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG TNAS PC TRÊN MỘT SỐ MÁY TÍNH CÓ HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOWS?

Framework là bắt buộc để cài đặt ứng dụng TNAS PC trên hệ điều hành Windows. Lỗi cài đặt ứng dụng TNAS PC sẽ xảy ra nếu không tìm thấy khuôn khổ nào trong hệ điều hành Windows. Trong trường hợp này, vui lòng cài đặt phiên bản framework 4.5 hoặc cao hơn trước khi cài đặt ứng dụng TNAS PC.TNAS PC chỉ hỗ trợ hệ điều hành Win 7 trở lên.

TẠI SAO ỨNG DỤNG TNAS PC KHÔNG THỂ TÌM KIẾM THIẾT BỊ TNAS?

Lý do 1: Thiết bị TNAS không nằm trong cùng mạng với máy tính. Hãy đảm bảo rằng TNAS ở trong cùng một mạng với máy tính.

Lý do 2: Đã bật tường lửa trên máy tính. Vui lòng đóng tường lửa và thử lại.

Lý do 3: Có thể sử dụng hai hoặc nhiều card mạng. Vui lòng chỉ sử dụng một và tắt những cái khác.

Lý do 4: Tệp hệ thống tồn tại trong đĩa cứng dẫn đến việc khởi động TNAS bình thường không thành công. Vui lòng rút tất cả các đĩa cứng ra, lắp lại hai phút sau khi khởi động lại TNAS và thử lại.

Lý do 5: Dịch vụ VPN được bật trong máy tính của bạn. Vui lòng tắt dịch vụ VPN và thử lại.

TẠI SAO TÔI KHÔNG THỂ NHẤP VÀO “Next” SAU KHI CHỌN GÓI CÀI ĐẶT TOS NẾU TÔI CHỌN CÀI ĐẶT TOS THỦ CÔNG TRONG THỜI GIAN BAN ĐẦU?

Phần mềm TNAS có thể không tương thích với trình duyệt của bạn, vui lòng thử trình duyệt khác.

PHẢI LÀM GÌ NẾU VIỆC ĐỊNH DẠNG ĐĨA CỨNG THẤT BẠI TRONG QUÁ TRÌNH BAN ĐẦU TNAS?

Đĩa cứng có thể bị lỗi. Trong trường hợp này, vui lòng rút tất cả các đĩa cứng ra, sửa chữa đĩa cứng bị lỗi hoặc thay thế nó bằng một đĩa mới và lắp tất cả các đĩa cứng vào hai phút sau khi khởi động lại TNAS. Sau đó, hãy thử tiến hành thiết lập lại.

TẠI SAO MAILBOX CỦA TÔI KHÔNG THỂ NHẬN ĐƯỢC MÃ XÁC NHẬN?

Vui lòng kiểm tra thư rác của bạn. Email có mã xác minh cũng có thể đã bị máy chủ POP của bạn chặn. Vui lòng thử lại bằng địa chỉ email khác. Nếu bạn vẫn không thể nhận được mã xác minh, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

MỚI MUA TNAS CÓ THỂ SỬ DỤNG NGAY ĐƯỢC KHÔNG?

Không! TNAS mới mua không thể được sử dụng trước khi hoàn thành quá trình thiết lập, bao gồm những điều sau:

1. Cài đặt ổ cứng (trong trường hợp ổ cứng không được cài đặt trong TNAS đã mua của bạn).

2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn.

3. Cập nhật phần mềm TOS.

4. Tạo RAID và định dạng nó

TNAS sẵn sàng được sử dụng sau khi các bước trên hoàn thành.

TẠI SAO TIẾN ĐỘ LẮP ĐẶT DỪNG Ở 60% VÀ 90% KHI CÀI ĐẶT HỆ THỐNG TOS?

Hệ thống vẫn đang được thiết lập. Xin hãy kiên nhẫn chờ đợi.

NGƯỜI DÙNG MÁY TÍNH MAC CÓ THỂ TRUY CẬP CÁC THƯ MỤC ĐƯỢC CHIA SẺ CỦA TNAS NHƯ THẾ NÀO?

Người dùng máy tính Windows có một số cách để truy cập thư mục chia sẻ TNAS:

Cách 1: Truy cập thông qua ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn. Nhấp vào Trình quản lý tệp và nhập tên và mật khẩu của người dùng để truy cập và quản lý các thư mục phân đoạn TNAS. Người dùng có thể chọn đăng nhập với tư cách quản trị viên hoặc danh tính người dùng khác.

Cách 2: Truy cập thông qua địa chỉ IP. Nhấp vào Đi tới> Kết nối với Máy chủ trên màn hình máy tính Mac, nhập IP của afp: // NAS hoặc smb: // NAS chẳng hạn như afp: // 192.168.1.100 hoặc smb: // 192.168.1.100 trong địa chỉ máy chủ và nhấp vào kết nối. Trong menu tiếp theo, nhập tên và mật khẩu của người dùng để truy cập các thư mục chia sẻ TNAS.

CÓ THỂ CÀI ĐẶT CÁC PHIÊN BẢN KHÁC CỦA LINUX HOẶC CÁC HỆ THỐNG NAS NGUỒN MỞ KHÁC TRONG TNAS?

TNAS đang chạy hệ thống TOS do TerraMaster phát triển và không tương thích với các hệ thống khác. Bạn không nên cài đặt các hệ điều hành khác trong TNAS, nếu không dịch vụ bảo hành sẽ không thành công và không hỗ trợ kỹ thuật.

TNAS CÓ TỰ ĐỘNG TẮT HAY KHÔNG KHI KHÔNG SỬ DỤNG KHÔNG?

Đúng. Khi TNAS không được sử dụng trong 30 phút, ổ cứng sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông và hệ thống sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng, nhưng tính năng này yêu cầu bạn phải tự thiết lập trong Control Panel.

TÔI CÓ THỂ LẮP ĐẶT 1 HOẶC 2 Ổ CỨNG TRONG TNAS VÀ THÊM NHIỀU Ổ CỨNG HƠN TRONG TƯƠNG LAI HAY TÔI CÓ CẦN LẮP RÁP HOÀN TOÀN Ổ CÒN MỘT LẦN?

Đúng. Bạn không cần phải lấp đầy các ổ cứng, bạn có thể thêm các ổ cứng trong tương lai theo nhu cầu của bạn và dữ liệu sẽ không bị ảnh hưởng.

TÔI CÓ THỂ ĐẶT KHUNG JUMBO KHÔNG? TÔI CÓ THỂ ĐẶT GIÁ TRỊ NÀO?

Khung Jumbo của TNAS sử dụng cấu hình thích ứng với các giá trị nằm trong khoảng từ 1500 đến 9000 byte.

TNAS CÓ THỂ HỖ TRỢ NHIỀU NGƯỜI DÙNG ĐĂNG NHẬP BẰNG TÊN NGƯỜI DÙNG VÀ MẬT KHẨU KHÔNG?

Có.

HỆ THỐNG VẬN HÀNH TOS CỦA TNAS CÓ ĐƯỢC CẬP NHẬT KHÔNG?

Có, hệ điều hành của TNAS, TOS, được cập nhật.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC ĐỊA CHỈ IP CỦA TNAS TRÊN MẠNG?

Vui lòng tải xuống và cài đặt TNAS PC Desktop APP. TNAS PC sẽ giúp bạn tìm địa chỉ IP của TNAS.

TÔI NÊN LÀM GÌ NẾU VIỆC THIẾT LẬP TNAS THẤT BẠI DO NGUỒN ĐIỆN KHÔNG HIỆU QUẢ?

Đầu tiên, tắt TNAS, xóa tất cả ổ cứng khỏi TNAS, sau đó bật nguồn. Sử dụng phần mềm khách TNAS PC để tìm kiếm thiết bị TNAS, nhấp vào “Đăng nhập”, lắp ổ cứng vào khi màn hình hiển thị “Không phát hiện thấy ổ cứng.”, Rồi làm theo lời nhắc để hoàn thành các bước còn lại.

CÓ ỨNG DỤNG DI ĐỘNG CÓ THỂ TRUY CẬP TNAS VÀ XEM PHIM, ẢNH VÀ PHÁT VIDEO KHÔNG? TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI ĐỂ TRUY CẬP TNAS KHÔNG?

Có. Bạn có thể tải xuống phiên bản Android của ứng dụng TNAS dành cho thiết bị di động từ trang web chính thức của TerraMaster, google play hoặc phiên bản iOS từ cửa hàng ứng dụng của Apple.

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG GIAO DIỆN USB ĐỂ TRUYỀN DỮ LIỆU HAY TÔI PHẢI SỬ DỤNG GIAO DIỆN MẠNG?

Bạn chỉ có thể sử dụng giao diện mạng để truyền dữ liệu.

TNAS SỬ DỤNG HỆ THỐNG FILE NÀO?

TNAS sử dụng hệ thống tệp EXT 4 hoặc Btrfs, vui lòng kiểm tra thông số kỹ thuật chính thức trước khi mua.

TÔI CÓ THỂ LƯU TRÒ CHƠI VÀO TNAS KHÔNG?

Có. Nhưng trò chơi của bạn cần hỗ trợ lưu trữ tới các thiết bị lưu trữ được nối mạng.

TNAS CÓ THỂ TẠO VÀ QUẢN LÝ NHÓM NHIỀU NGƯỜI DÙNG VÀ NGƯỜI DÙNG KHÔNG?

Có. TNAS có toàn quyền quản lý, bạn có thể đặt quyền truy cập cho người dùng, nhóm người dùng và thư mục chia sẻ.

CÓ THỂ SỬ DỤNG TNAS TRÊN MÁY TÍNH HỆ THỐNG LINUX KHÔNG?

Có.

TNAS CÓ PHẢI ĐƯỢC KẾT NỐI VỚI INTERNET ĐỂ LÀM VIỆC KHÔNG? TÔI CHỈ MUỐN SỬ DỤNG NÓ TRÊN MẠNG LOCAL CỦA MÌNH. TÔI CÓ THỂ KHÔNG KẾT NỐI VỚI INTERNET?

Nếu bạn không cần truy cập từ xa vào TNAS hoặc sao lưu dữ liệu lên đám mây, TNAS của bạn chưa được kết nối với Internet. Khi cần cập nhật phần mềm TOS, bạn cần cập nhật thủ công, không thể chọn cập nhật trực tuyến.

KHI ĐĨA CỨNG ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG TNAS, LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẬP NHẬT PHẦN MỀM CỦA ĐĨA CỨNG?

Khuyến cáo rằng khi bạn nâng cấp phần firmware ổ cứng, hãy tháo đĩa cứng khỏi TNAS và cắm lại vào TNAS sau khi nâng cấp xong.

ĐIỆN ÁP CUNG CẤP CHO TNAS LÀ BAO NHIÊU?

AC 100 ~ 240V。

TÔI ĐÃ CÀI ĐẶT HAI Ổ CỨNG TRONG TNAS VÀ ĐẶT CHÚNG THÀNH HAI SINGLE DISKS. TẠI SAO TÔI KHÔNG THỂ THẤY HAI Ổ CỨNG TRONG TRÌNH DUYỆT WINDOWS?

Không gian lưu trữ TNAS được hiển thị dưới dạng thư mục chia sẻ, không phải dưới dạng ổ đĩa, vì vậy bạn không thể xem nhiều ổ cứng cùng lúc trong Trình duyệt tệp của Windows.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẮT BUZZER TRONG MỘT BƯỚC?

Đăng nhập vào TOS với tư cách quản trị viên và tắt nó bằng cách nhấp vào nút buzzer ở góc trên bên phải của màn hình TOS.

TÔI CÓ THỂ CẤU HÌNH MẢNG ĐA CHIỀU TRONG TNAS KHÔNG?

Có, nhưng bạn cần mua một Model có 4 khoang trở lên.

TÔI CÓ THỂ CÀI ĐẶT WINDOWS SYSTEM TRONG TNAS KHÔNG?

TNAS hiện không hỗ trợ máy ảo.

PHẦN CỨNG HAY PHẦN MỀM ARRAY ĐƯỢC TNAS SỬ DỤNG?

TNAS sử dụng mảng phần mềm. Hầu hết tất cả các NAS cấp doanh nghiệp đều sử dụng mảng phần mềm hoạt động hoàn hảo và bạn không phải lo lắng về điều đó.

TNAS KHÔNG CÓ GIAO DIỆN ĐẦU RA HIỂN THỊ. LÀM CÁCH NÀO ĐỂ XEM NỘI DUNG TRONG TNAS TRÊN MÁY TÍNH HOẶC TV?

TNAS là thiết bị lưu trữ được nối mạng không thể xuất nội dung trực tiếp lên máy tính hoặc TV. Nếu bạn cần xem nội dung trong TNAS, máy tính hoặc TV của bạn cần được kết nối với TNAS qua mạng.

TNAS CÓ GÂY TIẾNG ỒN KHI HOẠT ĐỘNG?

Bản thân thiết bị rất yên tĩnh, nhưng ổ cứng thì ồn ào khi hoạt động. Nếu bạn có nhu cầu cao về tiếng ồn, bạn nên sử dụng ổ cứng có độ ồn thấp, chẳng hạn như Seagate Wolf Drive.

THIẾT LẬP VÀ CÀI ĐẶT TNAS CÓ KHÓ KHĂN KHI BẮT ĐẦU KHÔNG?

Nó rất đơn giản. TerraMaster cung cấp cho người dùng các hướng dẫn cài đặt rất rõ ràng và nhanh chóng, có thể làm theo chỉ sau vài phút. TerraMaster cũng cung cấp phần mềm hỗ trợ để giúp người dùng sử dụng TNAS dễ dàng hơn.

TÔI CÓ PHẢI CẤU HÌNH RAID KHÔNG?

Không, bạn không cần phải làm vậy. Bạn có thể cấu hình các ổ đĩa dưới dạng đĩa đơn hoặc chế độ JBOD.

TNAS CÓ HỖ TRỢ Ổ CỨNG HOT-SWAPPABLE KHÔNG?

Đúng.

KHI TÔI THÊM Ổ CỨNG MỚI VÀO THIẾT BỊ TNAS CỦA TÔI KHAY TRỐNG, TÔI CÓ PHẢI KÉO RA Ổ CỨNG HIỆN TẠI VÀ CHÈN Ổ CỨNG MỚI ĐỂ CÀI ĐẶT HỆ THỐNG TOS CHO NÓ KHÔNG?

Thật sai lầm khi cài đặt riêng hệ thống TOS cho từng ổ cứng. Nếu bạn muốn thêm ổ cứng mới, vui lòng lắp ổ cứng đó vào thiết bị khi thiết bị được bật nguồn, sau đó đi tới bảng điều khiển TOS> Trình quản lý lưu trữ> RAID và nhấp vào Tạo, nó có thể được sử dụng sau khi RAID được tạo. Hệ thống TOS sẽ tự động được cài đặt vào ổ cứng mới. Nó sẽ dẫn đến việc đổi tên RAID khi cài đặt riêng hệ thống TOS cho từng ổ cứng và chỉ có thể hiển thị dữ liệu của một ổ cứng khi lắp tất cả các ổ cứng. Trong trường hợp này, vui lòng thực hiện các bước sau:

1. Sao lưu dữ liệu: tắt nguồn thiết bị, lắp bất kỳ ổ cứng nào vào và bật nguồn thiết bị để sao lưu dữ liệu

2. Xóa RAID: vào TOS Control Panel> Storage Manager> RAID, chọn RAID Volume # 1 và nhấp Delete

3. Tạo RAID: tắt nguồn thiết bị và lắp tất cả các ổ cứng, sau đó bật nguồn và chuyển đến TOS Control Panel> Storage Manager> RAID và nhấp vào Create. Nó sẽ hoạt động bình thường sau khi RAID được tạo.

TẠI SAO TIẾN ĐỘ LẮP ĐẶT DỪNG Ở 60% VÀ 90% KHI CÀI ĐẶT HỆ THỐNG TOS?

Hệ thống cần thêm thời gian để cài đặt. Xin hãy kiên nhẫn chờ đợi.

TẠI SAO THIẾT BỊ TNAS CỦA TÔI KHÔNG THỂ PHÁT HIỆN ĐƯỢC VỚI CHƯƠNG TRÌNH TNAS PC DESKTOP?

Đó chủ yếu là lý do Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đã chặn chương trình TNAS PC. Vui lòng nhấp vào “Cho phép truy cập” khi cửa sổ sau nhắc bạn rằng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đã chặn một số tính năng của TNAS PC. Nếu không, TNAS PC không thể tìm thấy bất kỳ thiết bị nào.

Trong trường hợp nhấp nhầm vào “Cancel”, vui lòng đi tới Bảng điều khiển Windows> Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows> cài đặt nâng cao> Quy tắc gửi đến, tìm TNAS PC, xóa quy tắc cho nó và khởi động lại. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn lại và nhấp vào “Cho phép truy cập” lần này.

CPU CỦA TNAS CÓ THỂ CẬP NHẬT ĐƯỢC KHÔNG?

Chỉ một số models dạng rack mới có thể nâng cấp CPU.

MỚI MUA TNAS CÓ THỂ SỬ DỤNG NGAY ĐƯỢC KHÔNG?

Không! TNAS mới mua không thể được sử dụng trước khi hoàn thành quá trình thiết lập, bao gồm những điều sau:

1. Cài đặt ổ cứng (trong trường hợp ổ cứng không được cài đặt trong TNAS đã mua của bạn).

2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng TNAS trên máy tính để bàn.

3.Cập nhật phần mềm TOS.

4. Tạo RAID và định dạng nó

TNAS sẵn sàng được sử dụng sau khi các bước trên hoàn thành.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ THỂ TẠO LƯU TRỮ KHÔNG RAID KHÔNG?

Có. Chế độ mặc định ban đầu của D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 là SINGLE Disk, có nghĩa là chế độ không RAID và mỗi ổ cứng có thể được sử dụng riêng biệt.

CÓ THỂ TẠO HAI HOẶC NHIỀU BỘ RAID TRONG D5-300 / D4-300?

D5-300 / D4-300 chỉ hỗ trợ một bộ RAID! Tạo hai hoặc nhiều bộ RAID có thể gây ra lỗi RAID và mất dữ liệu trên ổ cứng.

CÓ THỂ SỬ DỤNG D2-310/D4-310/D4-300/D5-300 KHI CÀI ĐẶT Ổ CỨNG MỚI KHÔNG?

Không. Nếu bạn cài đặt một ổ cứng mới, nó cần được khởi tạo và định dạng trước khi sử dụng. Vì chế độ RAID mặc định của nhà sản xuất là chế độ SINGLE DISK, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng nếu bạn yêu cầu sử dụng các chế độ khác.

MỘT Ổ ĐĨA CỨNG ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁC THIẾT BỊ LƯU TRỮ KHÁC CÓ THỂ ĐƯỢC CÀI ĐẶT VÀO D2-310/D4-310/D4-300/D5-300 ĐỂ SỬ DỤNG?

Nếu bạn cài đặt một ổ đĩa cứng cũ được sử dụng trong các thiết bị lưu trữ khác, máy tính có thể không xác định ổ cứng cũ của bạn vì cấu hình RAID cho các thiết bị lưu trữ khác nhau là không tương thích. Nếu điều này xảy ra, vui lòng cài đặt ổ cứng để khởi tạo và định dạng nó, sau đó thử lại.

CÁP USB TYPE-C CÓ ĐI KÈM VỚI D2-310/D4-310/D4-300/D5-300 KHÔNG?

Một cáp USB Type-C cũng được cung cấp. Một đầu cáp là cổng USB Type-A và đầu kia là cổng USB Type-C.

D2-310/D4-310/D4-300/D5-300 HỖ TRỢ NHỮNG Ổ CỨNG NÀO?

Các yêu cầu của D2-310/D4-310/D4-300/D5-300 đối với ổ cứng không cao, vì vậy có thể sử dụng nhiều loại ổ cứng SATA khác nhau, bao gồm ổ cứng SATA II/III 3,5 inch (WD Green, WD Red, WD Purple, WD Black, đĩa NAS, đĩa Enterprise và các loại khác), ổ cứng SATA II/III 2,5 inch và SSD SATA 2,5 inch. Tuy nhiên, nếu nó là cần thiết để tạo RAID, nó được khuyến khích sử dụng cùng một thương hiệu và loại ổ cứng.

BẠN CÓ THỂ CHO TÔI BIẾT LIỆU THƯƠNG HIỆU VÀ LOẠI Ổ CỨNG ĐÒI HỎI SỰ NHẤT QUÁN KHI TẠO RAID?

Đó là khuyến cáo sử dụng cùng một thương hiệu của cùng một loại ổ đĩa cứng khi tạo RAID.

MÁY TÍNH NÀO CÓ THỂ SỬ DỤNG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 có thể được sử dụng với máy tính Mac, Windows và Linux.

BẠN CÓ THỂ CHO TÔI BIẾT BẰNG LÁI XE D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 HỖ TRỢ NÀO KHÔNG?

Tất cả đều ủng hộ nó.

BẠN CÓ THỂ CHO TÔI BIẾT MÀ D4-300 / D5-300 CÓ THỂ THÊM Ổ CỨNG Ở CHẾ ĐỘ CLONE KHÔNG?

Không, nó không thể.

DÒNG ĐIỆN ÁP ĐẦU VÀO CỦA BỘ CUNG CẤP ĐIỆN D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 LÀ BAO NHIÊU?

Bộ chuyển đổi điện phổ biến 100 ~ 240V.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC VỚI CỬA SỔ VÀ MÁY TÍNH MAC KHÔNG?

Có, chỉ khi ổ cứng ở định dạng ExFAT. Ổ cứng ở định dạng ExFAT dễ dàng không đọc và ghi trong các hoạt động bất thường. Ví dụ: bạn rút cáp USB, tháo ổ cứng và tắt nguồn đột ngột trước khi sản phẩm được đẩy ra khỏi máy tính đúng cách, và do đó ổ cứng có thể mắc lỗi có thể đọc nhưng không ghi. Do đó, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng định dạng ExFAT. Để tránh làm hỏng ổ cứng hoặc mất dữ liệu khi sử dụng định dạng ExFAT, hãy thận trọng trong thao tác của bạn để đảm bảo thiết bị lưu trữ RAID được đẩy ra khỏi máy tính một cách bình thường trước khi bạn rút cáp USB và ổ cứng và tắt nguồn. Nếu trường hợp trên xảy ra, vui lòng thử khởi động lại thiết bị.

Ổ cứng có thể đọc nhưng không ghi trong máy tính Mac khi nó được định dạng thành NTFS.

DÀI HẠN SỬ DỤNG, TẠI SAO Ổ CỨNG DƯỚI ĐÂY LÀM CHO MISTAKE CÓ THỂ ĐỌC NHƯNG KHÔNG VIẾT ĐƯỢC?

Có thể ổ cứng của bạn ở định dạng ExFAT và bạn đã tiến hành một hoạt động bất thường, chẳng hạn như rút cáp USB, tháo ổ cứng hoặc tắt nguồn đột ngột trước khi sản phẩm được đẩy ra khỏi máy tính đúng cách, và do đó ổ cứng có thể làm một lỗi trong đó nó có thể đọc nhưng không thể ghi. Để tránh làm hỏng hoặc mất dữ liệu cho ổ cứng, vui lòng thận trọng trong thao tác của bạn và đảm bảo thiết bị lưu trữ RAID đẩy bình thường ra khỏi máy tính trước khi bạn tháo cáp USB và ổ cứng và tắt nguồn. Nếu trường hợp trên xảy ra, vui lòng thử khởi động lại thiết bị.

D4-300 / D5-300 CÓ CHỨC NĂNG SLEEP KHÔNG?

Không.

PHẢI LÀM GÌ NẾU Ổ CỨNG BỊ HỎNG KHI SỬ DỤNG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 ĐỂ TẠO RAID 1?

Nếu ổ cứng ở chế độ RAID 1 bị hỏng, vui lòng tháo ổ cứng bị hỏng và thay ổ cứng mới, trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng sản phẩm đã được bật nguồn. Sau khi ổ cứng được lắp vào, dữ liệu sẽ tự động được khôi phục. Vui lòng không tắt nguồn trong quá trình khôi phục dữ liệu. Để đảm bảo khôi phục dữ liệu thành công, bạn nên sử dụng cùng một nhãn hiệu ổ cứng và cùng loại dữ liệu cho ổ cứng mới và dung lượng của ổ cứng mới lớn hơn hoặc bằng dung lượng của ổ cứng bị lỗi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÚNG TÔI BIẾT NẾU Ổ CỨNG BỊ LỖI TRONG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Khi ổ cứng bị hỏng, chỉ báo ổ cứng trên bảng D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 sẽ nhấp nháy màu đỏ.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ CẦN ĐẦY ĐỦ CÁC Ổ CỨNG ĐỂ SỬ DỤNG KHÔNG?

Không. Chỉ cần cài đặt không ít hơn một ổ cứng trong D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300.

D2-310 / D4-310 CÓ ĐẾN VỚI PHẦN MỀM RAID MANAGER ĐỂ SỬ DỤNG TRONG WINDOWS HOẶC MÁY TÍNH MAC KHÔNG?

Số D2-310 / D4-310 không cần phần mềm để cài đặt RAID.

D4-300 / D5-300 CÓ ĐƯỢC TRANG BỊ PHẦN MỀM QUẢN LÝ RAID ĐỂ SỬ DỤNG TRONG WINDOWS HOẶC MÁY TÍNH MAC KHÔNG?

Có. D4-300 / D5-300 được trang bị phần mềm cài đặt TerraMaster RAID Manager miễn phí, với hai phiên bản dành cho Windows và Mac.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ ADOPT RAID PHẦN MỀM HAY RAID HARDWARE KHÔNG?

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 sử dụng phần cứng RAID. D2-310 không cần bất kỳ phần mềm nào để tạo RAID, nhưng D4-300 / D5-300 cần sự trợ giúp của phần mềm và TerraMaster cung cấp phần mềm RAID Manager miễn phí.

CHỨC NĂNG SLEEP CỦA D2-310 / D4-310 CÓ THỂ BỊ TẮT ĐƯỢC KHÔNG?

Không.

CÓ THỂ LẮP ĐẶT WD PURPLE TRONG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 ĐỂ LƯU TRỮ VIDEO ĐƯỢC KHÔNG?

Đúng.

CÓ THỂ LẮP ĐẶT SSD TRONG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Có.

CÓ THỂ D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 TĂNG SỐ LƯỢNG Ổ CỨNG SAU?

Có, nhưng chỉ ở chế độ SINGLE DISK.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ BỘ ĐIỀU KHIỂN RAID TÍCH HỢP KHÔNG?

Có.

NẾU CÓ Ổ CỨNG LỖI TRONG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300? CÓ THỂ THAY THẾ TRỰC TIẾP ĐƯỢC KHÔNG?

Có. Nếu ổ cứng bị hỏng, ổ cứng bị lỗi có thể được thay thế trực tiếp, trong trường hợp này, sản phẩm được bật nguồn. Tuy nhiên, dữ liệu của ổ cứng bị lỗi có thể bị mất ở chế độ SINGLE, JBOD hoặc RAID 0.

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 CÓ HỖ TRỢ Ổ CỨNG HOT SPARE KHÔNG?

Không.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SINGLE DISK VÀ JBOD LÀ GÌ?

SINGLE DISK: Mỗi ổ cứng riêng biệt và chúng hiển thị riêng biệt trong máy tính mà không có bất kỳ mối tương quan nào với nhau.

JBOD: Tất cả các ổ cứng được kết hợp thành một đĩa tuyến tính (chỉ là một loạt các đĩa) và một không gian đĩa được hiển thị trong máy tính.

ĐỘ ỒN CỦA QUẠT TRONG D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 LỚN NHƯ THẾ NÀO?

D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 sử dụng quạt có độ ồn thấp chỉ 15dB, điều này chỉ được chú ý khi ở trong môi trường rất yên tĩnh.

CHÚNG TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG TIỆN ÍCH ĐĨA ĐỂ QUẢN LÝ D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Có.

CHÚNG TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG HAI Ổ CỨNG ĐỂ TẠO RAID 1 (MIRRO) VÀ CÁC Ổ CỨNG KHÁC Ở CHẾ ĐỘ Đĩa ĐƠN TRONG D4-300 / D5-300?

D4-300 / D5-300 không hỗ trợ hai hoặc nhiều RAID và dữ liệu ổ cứng có thể bị mất nếu hai hoặc nhiều RAID được tạo trong D4-300 / D5-300.

TẠI SAO TỐC ĐỘ TRUYỀN CHẬM TRÊN D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Vui lòng kiểm tra những lưu ý sau:

1. Tốc độ truyền của ổ cứng như thế nào? SATA I (1.5Gbps), SATA II (3Gbps), SATA III (6Gbps)?

2. Định dạng phân vùng của ổ đĩa cứng được cài đặt trên thiết bị TerraMaster là gì? NTFS là nhanh nhất; FAT32 là thứ 2, trong khi exFAT là chậm nhất.

3. Định dạng phân vùng của ổ cứng trong máy tính là gì? NTFS là nhanh nhất; FAT32 là thứ 2, trong khi exFAT là chậm nhất.

4. Kiểu giao diện của cổng USB kết nối thiết bị TerraMaster và máy tính là gì? Đó là USB2.0, USB3.0 hay USB3.1?

5. Tốc độ truyền cũng liên quan đến chế độ RAID. RAID 0 hoặc RAID 10 nhanh, trong khi RAID 1, RAID 5, SINGLE Disk và CLONE chậm hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẮT NGUỒN D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300?

Nhấn nút nguồn trong 3 giây.

TERRAMASTER D5-300 HỖ TRỢ BAO NHIÊU CHẾ ĐỘ RAID?

D5-300 chỉ hỗ trợ RAID0 và RAID5 để tạo và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng RAID5 để lưu trữ dữ liệu an toàn hơn.

CẦN BAO NHIÊU Ổ CỨNG ĐỂ TẠO RAID5 BẰNG D5-300? YÊU CẦU ĐỐI VỚI Ổ CỨNG LÀ GÌ?

D5-300 được yêu cầu sử dụng năm ổ cứng để tạo RAID5, có thể có được đặc tính tốt nhất. Tạo RAID cần sử dụng ổ cứng có cùng nhãn hiệu, dung lượng và kiểu máy phù hợp.

D5-300 CÓ ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐỂ THIẾT LẬP HAI NHÓM RAID KHÔNG?

D5-300 không hỗ trợ hai nhóm RAID để đặt. Hai nhóm RAID được đề xuất sử dụng TerraMaster D4-310.

CÀI ĐẶT Ổ CỨNG TRONG D2-310 / D4-310 / D5-300 HIỂN THỊ LÀ CHẾ ĐỘ CHỈ ĐỌC NGUYÊN TRONG WINDOWS, LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ VỚI NÓ?

Vui lòng nhập lệnh CMD trong Run trong PC của bạn, sau đó nhập lệnh chkdsk H: / f (H là viết tắt của ổ cứng có liên quan. Nếu của bạn là Z, hãy thay H bằng Z.) và nhấn “Enter” để thực hiện.

TẠI SAO HDD Ở TRAY 1 VÀ 2 TRONG D5-300C KHÔNG THỂ ĐƯỢC TẠO RAID BỞI PHẦN MỀM CỦA BÊN THỨ 3 KHÁC, NHƯNG Ổ cứng TRONG TRAY 3, 4 VÀ 5 CÓ THỂ?

D5-300C có bộ điều khiển RAID để điều khiển RAID cho ổ cứng HDD trong khay 1 và 2. Nếu hai ổ cứng này được tạo RAID bởi phần mềm của bên thứ ba, thì bộ điều khiển RAID sẽ không tương thích với bộ điều khiển D5-300C đã có. Và vì không có bộ điều khiển RAID cho ổ cứng HDD ở khay 3, 4 và 5, ba ổ cứng này được hỗ trợ sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để tạo RAID.

CÁC Ổ CỨNG ĐƯỢC LÀM TRONG CÁC THIẾT BỊ LƯU TRỮ KHÁC TƯƠNG THÍCH VỚI D2-310 / D4-310 / D5-300C / D5-300?

Nói chung là có, nhưng TerraMaster DAS có thể không tương thích với ổ cứng chạy trên các thiết bị khác vì không phải thiết bị lưu trữ nào cũng có cấu hình RAID giống nhau. Trong trường hợp như vậy, máy tính phải được lệnh thực hiện khởi tạo và định dạng ổ đĩa cứng sau khi chúng được cài đặt trên thiết bị TerraMaster DAS.

NHỮNG BIỆN PHÁP NÀO NÊN THỰC HIỆN ĐỂ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ CÓ THỂ PHÁT HIỆN TRONG THỜI GIAN SỬ DỤNG D4-310 / D2-310 / D5-300C, NHƯ GẶP LỖI TRONG QUÁ TRÌNH THIẾT LẬP VÀ ĐỊNH DẠNG Ổ CỨNG, LỖI NHẬN BIẾT Ổ CỨNG BỞI MÁY TÍNH HOẶC KHAI THÁC SAO CHÉP DỮ LIỆU?

Sản phẩm phải được đặt lại theo các bước sau:

1. Ổ cứng phải được cài đặt trên TerraMaster DAS, sau đó ổ cứng sẽ được kết nối với máy tính và cả TerraMaster DAS và máy tính phải được bật nguồn;

2. Switch Point RAID nên được xoay sang chế độ RAID cần thiết và có thể đạt được việc áp dụng cài đặt RAID mới bằng cách nhấn nút ĐẶT LẠI trong năm giây; các ổ đĩa sau đó sẽ được khởi tạo và định dạng trong giao diện “quản lý đĩa” của máy tính;

3. Quy trình nên được thực hiện lại hai lần nếu sự cố vẫn tiếp diễn.

TẠI SAO CHỈ ĐÈN LED CHỈ BÁO CHO HDD1 TRÊN KHI CÓ DỮ LIỆU ĐƯỢC ĐỌC TRONG RAID 1 ĐƯỢC TẠO BỞI HDD1 VÀ HDD2 TRÊN D2-310, D4-310 VÀ D5-300C?

Ngày trên hai ổ cứng hoàn toàn giống nhau nếu hai ổ cứng này được tạo dưới dạng RAID1. Trong trường hợp đọc dữ liệu, chỉ HDD 1 đang được đọc và HDD ở trạng thái chờ, điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của HDD.

TẠI SAO PHẦN “QUẢN LÝ ĐĨA” CỦA MÁY TÍNH BAO GỒM PHẦN ĐĨA “KHÔNG THỂ TÍCH HỢP” VÀ TẠI SAO HÌNH THÀNH CỦA BỘ PHẬN NÀY KHÔNG CÓ LẠI SAU KHI LẮP ĐẶT Ổ CỨNG CÓ CÔNG SUẤT VƯỢT TRỘI 2TB TRÊN TERRAMASTER DAS?

Nguồn gốc của vấn đề là việc lựa chọn phân vùng MBR để khởi tạo ổ cứng, vì điều này có thể hỗ trợ dung lượng không lớn hơn 2TB. Phân vùng GPT nên được chọn cho ổ cứng lớn hơn 2TB.

RAID 5 CÓ THỂ ĐƯỢC XÂY DỰNG CHO D5-300 NHƯ THẾ NÀO?

1. Trình quản lý RAID phải được tải xuống và cài đặt trên máy tính từ trang web chính thức của TerraMaster;

2. D5-300 phải được kết nối với máy tính và khởi động;

3. Trình quản lý RAID sẽ được chạy trên máy tính, xóa RAID hiện tại của D5-300 và tạo RAID 5 mới;

4. Sau khi tạo RAID, “quản lý đĩa” của máy tính sẽ hiển thị một đĩa mới chưa được phân bổ, đĩa này sẽ được khởi tạo và định dạng để cho phép sử dụng nó (xem hướng dẫn khởi chạy máy tính Mac)

CÓ KHẢ NĂNG TẠO NHIỀU BỘ RAIDS TRONG D5-300 KHÔNG?

Câu trả lời là không, bởi vì thiết bị lưu trữ D5-300 chỉ dành riêng cho RAID 5, có nghĩa là chỉ có thể tạo một bộ. Lỗi RAID có thể xảy ra nếu tạo nhiều bộ RAID, dẫn đến mất dữ liệu ổ cứng. Các mảng hiện tại phải được xóa trước khi tạo mới, nếu ổ cứng cần được thêm hoặc xóa khỏi RAID hiện tại. Dữ liệu nên được sao lưu trước khi xóa mảng vì điều này có thể làm mất dữ liệu ổ cứng.

D2-310 / D4-310 CÓ CHỨC NĂNG SLEEP KHÔNG?

Có. Nếu không có hoạt động nào trong vòng 30 phút, D2-310 / D4-310 sẽ tự động chuyển sang trạng thái ngủ của ổ cứng.

TNAS LÀ GÌ?

TNAS gọi chung là các sản phẩm NAS của TerraMaster.

D2-310 / D4-300 / D5-30 CÓ CẦN CÀI ĐẶT Ổ CỨNG NAS KHÔNG?

Yêu cầu của ổ cứng D2-310 / D4-310 / D4-300 / D5-300 không cao nên có thể sử dụng nhiều loại ổ cứng SATA khác nhau, kể cả ổ cứng 3.5 inch SATA II / III (WD Green, WD Màu đỏ, màu tím WD, màu đen WD, đĩa NAS, đĩa Enterprise và các loại khác), ổ cứng 2,5 inch SATA II / III và SSD SATA 2,5 inch. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải tạo RAID, bạn nên sử dụng cùng một thương hiệu và loại ổ cứng.

LOẠI Ổ CỨNG NÀO PHÙ HỢP ĐỂ LẮP ĐẶT VÀO TNAS?

TNAS có thể lắp ổ cứng SATA 2,5 inch, ổ cứng SATA cho máy tính để bàn 3,5 inch hoặc SSD 2,5 inch. Vì TNAS là loại thiết bị lưu trữ cần làm việc nhiều giờ, thậm chí làm việc 24 giờ một ngày và bảy ngày mỗi tuần, do đó không phải loại ổ cứng nào cũng phù hợp với TNAS vì nhu cầu sử dụng ổ cứng cao, nên sử dụng ổ cứng NAS chuyên dụng. Vui lòng truy cập trang web chính thức của TerraMaster để đọc nội dung về Khả năng tương thích của ổ cứng để chọn ổ cứng thích hợp cho TNAS.

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *