fbpx

Đánh giá TERRAMASTER NAS F2-210

Bộ lưu trữ mạng (NAS) 2 ổ F2-210 của Terramaster mang đến một giải pháp tuyệt vời cho việc quản lý tệp tin phương tiện và sao lưu dữ liệu.

Trong khi lưu trữ đám mây cung cấp một giải pháp lưu trữ nhanh chóng nhưng có phần giới hạn thì giải pháp lưu trữ trên ổ cứng vẫn là phương án tốt nhất để lưu trữ dữ liệu của bạn. Một bộ NAS có thể được thiết lập để “chăm sóc” các tệp dữ liệu hoặc tập tin đa phương tiện quan trọng và luôn sẵn sàng trên mạng LAN của bạn.

Bằng cách thiết lập một NAS với nhiều ổ cứng trong RAID (Redundant Array of Inexpensive Disks), tốc độ truy cập có thể tăng khi sử dụng RAID 0 hoặc đảm bảo sự an toàn dữ liệu bằng cách lưu trữ một bản sao ở chế độ RAID 1.

TerraMaster F2-210 NAS review

Terramaster F2-210 là một bộ NAS gọn nhẹ với 2 khay ổ đĩa 3,5“ hoặc 2,5” HDD / SDDS. Thiết bị có một cổng LAN và 2 cổng USB. Nó không có HDMI, vì vậy mọi thao tác cần phải thông qua một máy tính được nối mạng trên trình duyệt với NAS. Thiết bị được cung cấp bởi bộ xử lý ARM lõi tứ Realtek 64 bit chạy ở tốc độ 1.4GHz với 1GB bộ nhớ.

Bộ dụng cụ đi kèm là các công cụ bao gồm các ốc vít và một tuốc nơ vít để gắn ổ đĩa (tuy nhiên ổ đĩa không bán kèm). TNAS PC (hoặc Mac) có thể được tải xuống miễn phí từ trang chủ Terramaster.

Sau khi kết nối NAS lần đầu tiên, ứng dụng TNAS được tải xuống và cài đặt hệ điều hành TOS. Sau khi khởi động lại, người dùng sẽ được gợi nhắc đăng ký tên người dùng và mật khẩu.

TerraMaster F2-210 NAS review

Thiết lập ổ đĩa cứng rất dễ dàng. Các thiết bị NAS hỗ trợ RAID 0, RAID 1, JBOD và Single Disks được định dạng trong các hệ thống tệp ext4 hoặc btrfs. Một số cấu hình khác có thể được thiết lập thông qua bảng điều khiển của thiết bị.

Thiết bị sử dụng tương đối đơn giản. Hệ điều hành F2-210 độc đáo và khá trực quan. Thiết lập ổ đĩa nhanh chóng với ứng dụng TNAS PC, khiến NAS trở thành một tùy chọn lưu trữ mạng tuyệt vời.

TerraMaster F2-210 NAS review

Với việc chỉ có 2 khay ổ cứng, nó có thể bị coi là giới hạn. Điều đó có nghĩa là không có chỗ để tăng lưu trữ trong tương lai, vì vậy chọn đúng số lượng khay ổ cứng là một trong những điều vô cùng quan trọng. Đối với các tệp phương tiện không quan trọng, việc dọn dẹp dữ liệu trên 2 ổ đĩa có thể sẽ là một lựa chọn cho hầu hết người dùng. Nếu sử dụng như một giải pháp sao lưu, 2 ổ đĩa trong chế độ RAID 1 có thể sẽ là quá đủ cho người dùng cá nhân, gia đình hay văn phòng nhỏ.

Terramaster F2-210 là một lựa chọn lưu trữ tuyệt vời khi giới hạn về chi phí. Bộ lưu trữ 2 khay phù hợp đa phần cho sử dụng tại gia nếu cần những thiết bị nhiều ổ cứng hơn, TerraMaster cũng sẽ có nhiều lựa chọn khác. Việc cài đặt OS rất dễ dàng, bạn sẽ khó lòng tìm được một thiết bị lưu trữ mạng nào có mức giá tương tự như F2-210 trên thị trường.

Nguồn: vicbstard

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *