fbpx

Đánh giá NAS: Terramaster F2-422 2-Bay 10GBE (by Bartosz Waluk)

Đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội xem xét một sản phẩm Terramaster và tôi thực sự đã rất vui mừng bởi đó là một NAS với cổng LAN 10Gbps – một giao diện mạng hoàn toàn mới trên thị trường tiêu dùng. Bạn sẽ cần khám phá sâu hơn vào bài viết của chúng tôi để tìm hiểu F2-422 NAS nhanh như thế nào và nó cung cấp bao nhiêu lợi ích bên cạnh kết nối băng thông cao.

Đánh giá này sẽ hơi khác một chút so với truyền thống bạn thường thấy, vì vậy thay vì các thông số kỹ thuật và tính năng tiêu chuẩn, tôi sẽ thêm các mô tả và nhận xét bổ sung trong tất cả các tính năng. Chắc chắn nếu xem xét về tất cả mọi mặt sẽ vô cùng tốn thời gian và kéo dài ít nhất vài trang giấy. Các tính năng quan trọng nhất sẽ được mô tả sâu hơn, và cũng sẽ có các bài kiểm tra hiệu suất với 2 Patriot Burst 960GB SSD.

Terramaster F2-422 là một NAS phù hợp với phân khúc khách hàng là những đối tượng doanh nghiệp kinh doanh mô hình SMB. Lý do chính là một đầu nối 10GBE, chủ yếu liên quan đến các sản phẩm chuyên nghiệp và mạng lưới kinh doanh.Tất nhiên chúng ta có thể hoàn toàn sử dụng nó để lưu trữ dữ liệu tại nhà, nhưng chúng tôi cũng sẽ cần một switch 10GbE  và các thiết bị khác có thể hỗ trợ tốc độ này. Một nhược điểm khá đáng để cân nhắc là tất cả các thiết bị 10GBE đều đắt tiền.

Tất cả các bài kiểm tra đã được thực hiện trong một môi trường 10GBE đầy đủ trên switch và máy tính để bàn NetGear XS505M đã được đề cập với Aquantia 10GBE LAN NIC.

Như bạn có thể thấy bên dưới, Terramaster có thể đạt băng thông tối đa 651 MB / s khi sử dụng 2 ổ cứng Seagate Ironwolf 6TB. Terramaster khuyến nghị các ổ cứng với 2 thương hiệu Seagate và WD trên trang web của họ.

Kết nối 10GBE trong các thử nghiệm của chúng tôi cung cấp băng thông cao hơn 5 lần so với 1GBE. Nó có thể không nhiều gấp 10 lần, nhưng nó vẫn là một kết quả tốt hơn đáng kể. Để so sánh, LAN 2.5GBE đã cho chúng tôi băng thông tối đa khoảng 250MB / giây trong khi 10GBE đạt khoảng 600 MB / s.

Để định cấu hình các chế độ RAID, chúng ta phải truy cập quản lý lưu trữ. Chúng tôi có thể chọn RAID 0 hoặc 1 nhưng cũng là chế độ JBOD cho 2 ổ đĩa. Các ổ đĩa cũng có thể được bắt đầu hoạt động mà không có bất kỳ chế độ RAID nào nhưng như bạn có thể tìm hiểu sau. Chúng tôi khuyến nghị trong mọi trường hợp bạn nên lựa chọn là RAID 1, còn được gọi là mirroring.

Những khách hàng muốn xem ổ đĩa mạng dưới dạng cục bộ có thể định cấu hình dịch vụ iSCSI hoặc các thư mục từ xa NFS / SMB. Hiệu suất trong dịch vụ iSCSI giống như trên một ổ đĩa được mapped thông thường. Dịch vụ này có liên quan nhiều hơn đến các giải pháp kinh doanh.

Terramaster F2-422 là một thiết bị NAS tuyệt vời và tôi có thể giới thiệu nó đến với tất cả mọi người mà không hề do dự. Nó nhanh chóng, ổn định và cung cấp một lượng các tính năng bổ sung đáng kinh ngạc. Bạn nhận được tất cả những điều này với một mức giá rất phải chăng. Tôi chắc chắn rằng tất cả những người chọn F2-422 khi sử dụng sẽ rất vui mừng.

Quang Huy | Biên dịch (Nguồn: funkykit)

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *